›› TIN TỨC

Thứ tư, ngày 16/12/2015 02:40:59 GMT+7

Cục Đăng kiểm Việt Nam được Bộ GTVT tặng Bằng khen

47 tập thể và 48 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành GTVT. Cục Đăng kiểm Việt Nam là một trong 47 đơn vị được Bộ trưởng Bộ GTVT tăng Bằng khen.
Chiều 3/12, tại Trụ sở Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chủ trì “Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước ngành GTVT (28/8/1945 - 28/8/2015)”; Bộ trưởng Bộ GTVT đã quyết định tặng Bằng khen cho 47 tập thể và 48 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thứ trưởng: Nguyễn Hồng Trường, Nguyễn Ngọc Đông, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Nhật; Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt; Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng; đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan của Bộ GTVT; đại diện các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước Ngành.
Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành GTVT từ rất sớm và các hoạt động đã được tổ chức theo đúng kế hoạch, mục đích, yêu cầu, nhận được sự đồng thuận sâu rộng trong toàn ngành GTVT.
Các hoạt động có nhiều nội dung phong phú, đa dạng về hình thức, huy động được toàn Ngành tham gia, thiết thực và có tính giáo dục lịch sử, truyền thống cao, tạo sự lan tỏa, khơi dậy mạnh mẽ lòng tự hào về lịch sử 70 năm đi trước mở đường và tạo động lực thi đua sôi nổi trong công tác, lao động và học tập của các cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành.
“Điều quan trọng là chúng ta đã tạo ra phong trào thi đua yêu nước, yêu ngành nghề GTVT sôi nổi, rộng khắp ở tất cả các cơ quan, đơn vị trong ngành GTVT, có tính lan tỏa cao, thể hiện được truyền thống “70 năm đi trước mở đường”. Các phong trào thi đua đó, để lại nhiều dấu ấn trong lòng người dân và ngoài ngành GTVT” - Bộ trưởng nhấn mạnh.
Bộ trưởng lưu ý các cơ quan, đơn vị nhiệm vụ sắp tới còn rất nhiều việc lớn, việc khó, phải tiếp tục phát huy truyền thống “70 năm đi trước mở đường”. Bộ trưởng cho rằng không thể nói một nước công nghiệp phát triển mà giao thông đình trệ được, chi phí vận tải còn cao, kết nối còn kém, đặc biệt ATGT còn chưa được đảm bảo mỗi ngày 24 người dân ra đường và không bao giờ được trở về với gia đình là điều không thể chấp nhận được. “Tất nhiên đây là việc khó, song chúng ta phải tiếp tục phấn đấu, vì sự phát triển bền vững của ngành, của đất nước, vì sự hài lòng hơn của người dân và doanh nghiệp” - Bộ trưởng nói.
Ông Vũ Đức Thuận, Chánh Văn phòng Bộ GTVT cho biết, thực hiện Kế hoạch tổ chức Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước ngành GTVT, Ban Chỉ đạo tổ chức Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành đã chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động tìm hiểu, tuyên truyền, giáo dục về truyền thống của Ngành; trong đó có nhiều công trình, dự án tiêu biểu được khởi công, hoàn thành; xuất bản nhiều cuốn sách, xây dụng chuyên trang để tuyên truyền về 70 năm truyền thống ngành GTVT.
Ông Vũ Đức Thuận cũng cho biết, cùng với việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Bộ GTVT, Công đoàn ngành GTVT các cấp luôn coi trọng và đẩy mạnh các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, tri ân thế hệ đi trước. Đến nay, Quỹ Xã hội - từ thiện Công đoàn Ngành đã vận động, quyên góp theo đăng ký được trên 150 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng 428 nhà tình nghĩa, 43 nhà mái ấm công đoàn; thăm, hỗ trợ trên 4.100 cựu TNXP, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, TNGT; tặng gần 4.000 sổ tiết kiệm cho cựu TNXP, cựu cán bộ, chiến sỹ giao bưu vận, cựu chiến binh, cựu tù chính trị của 52 tỉnh, thành phố.
Cùng với đó, các đơn vị trong ngành GTVT được giao nhiệm vụ đã chủ động tu bổ, tôn tạo và chỉnh trang các nghĩa trang do đơn vị quản lý như Nghĩa trang đường 7; Điện Biên; Tân Áp; Thạch Điền; Vạn Ninh; Long Đại; Thọ Lộc. Các đoàn công tác của Lãnh đạo Bộ đã về thăm viếng các khu nghĩa trang liệt sỹ, TNXP kết hợp tặng quà cho các cựu TNXP một số địa phương; đồng thời, các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước và phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao trong toàn ngành GTVT đều được đẩy mạnh.
Tại Hội nghị, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT tặng Bằng khen cho 47 tập thể và 48 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước ngành GTVT: 

 

 

 

 

Tin khác

 

TRUNG TÂM ĐĂNG KIỂM XE CƠ GIỚI LÂM ĐỒNG

03 Tô Hiến Thành - Phường 3 - Tp.Đà Lạt - Điện thoại & Fax: 063.3832658 - hotline: 063.3832684 - Email: info@dangkiemlamdong.org.vn

Phát triển bởi HGS Dalat

Lượt truy cập: 426778 - Online: 12